Những đồng phục tiếp viên hàng không Việt Nam qua các giai đoạn

Một yếu tố quan trọng tạo nên hình ảnh của một doanh nghiệp chính là đồng phục. Đối với các hãng hàng không việc xây dựng đồng phục tiếp viên là một điều vô cùng quan trọng, không chỉ thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp mà còn thể hiện văn hóa của đất nước. Bài viết sẽ giúp các bạn tìm hiểu về đồng phục tiếp viên hàng không Việt Nam qua các giai đoạn.

Đồng phục tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không lớn nhất là đầu tiên của Việt Nam, được ra đời vào năm 1956. Lúc mới ra mặt đồng phục của hãng là áo sơ mi trắng và quần tây tím than.

Trong thời kỳ tiếp theo để khắc phục những nhược điểm của bộ đồng phục cũ. Vietnam Airlines quyết định thay đổi. Bộ đồng phục lần này vẫn giữ nguyên áo sơ mi trắng, thay đổi quần tây ở nữ thành váy màu xanh nước biển. Mẫu đồng phục này làm nổi bật lên nét nữ tính, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam.

Chưa hài lòng sau hai lần thay đổi đồng phục, ở lần thay đổi thứ 3 Vietnam Airlines quyết định chọn áo dài màu xanh. Ở sự thay đổi lần này, đã tạo nên hình ảnh mang đậm bản sắc Việt Nam với những tà áo dài thướt tha.

Lần thay đổi thứ 4, hãng quyết định thay đổi đồng phục tiếp viên hàng không thành áo dài màu hồng cánh sen.

Sau đó, Vietnam Airlines quyết định chọn áo dài màu đỏ bordeaux trở thành đồng phục cho các tiếp viên. Đây là bộ đồng phục gắng bó với hãng lâu nhất. Năm 2014, Vietnam Airlines vinh dự lọt vào danh sách 10 đồng phục hàng không đẹp nhất thế giới.

Trang phục hãng hiện nay là bộ áo dài cách tân. Màu xanh ngọc nhã nhặn đối với tiếp viên khoang hạng thường.

Màu xanh da trời dành cho tiếp viên mặt đất. Màu vàng sang trọng dành cho tiếp viên trưởng và tiếp viên khoang hạng thương gia. Tiếp viên nam thì không có quá nhiều sự khác biệt. Vẫn giữ phong cách cũ với bộ com lê thẫm màu.

Đồng phục tiếp viên hàng không Việt Nam Jetstar Pacific

Jetstar Pacific chính thức đi vào hoạt động vào năm 2008 và nhanh chóng trở thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam. Đồng phục tiếp viên của hãng ra đời với tông màu chủ đạo là màu cam. Tiếp viên nữ mặc áo dài cách tân, tiếp viên nam áo phông đen viền cam kết hợp với quần âu đen. Mẫu trang phục thể hiện hình ảnh tươi trẻ, năng động của hãng.

Sau hơn 4 năm hoạt động, Jetstar Pacific quyết định thay đổi đồng phục tiếp viên của hãng. Tiếp viên nam vẫn giữ nguyên như cũ, trang phục tiếp viên nữ chuyển từ áo dài cách tân thành váy liền đen. Khoác ngoài là áo vest màu cam.

Đồng phục tiếp viên hàng không  hãng VietJet Air

VietJet Air là hãng hàng không mới của Việt Nam. Đồng phục của hãng cũng thể hiện được tinh thần trẻ trung năng động.

Mẫu đồng phục này được bắt nguồn từ những bộ đồng phục của thiếu sinh quân trong đội vệ quốc quân thời xưa. Bao gồm mũ calo, áo đỏ quần sooc kẻ caro. Đội ngũ tiếp viên của hãng khoác lên mình càng làm tôn lên vẻ đẹp tràn đầy sức sống. Sự khát vọng, sức trẻ và niềm tin mãnh liệt luôn luôn sẵn sàng chinh phục bầu trời Việt Nam và quốc tế.

Đồng phục tiếp viên hàng không Việt Nam Bamboo Airline

Bamboo là hãng hàng công trẻ nhất của Việt Nam. Đồng phục của hãng được thiết kế dựa trên 4 tông màu chính là xanh lá, trắng, xanh dương, nâu. Được sáng tạo dựa trên hình ảnh cây tre Việt Nam với khát vọng khám phá những chân trời mới.

Đồng phục tiếp viên hàng không Bamboo là sự kết hợp hoàn hảo giữ áo vest và chân váy thời thượng, quý phái. Điểm nhấn cho bộ trang phục chính là khăn quàng cổ màu xanh lá.

Bài viết của chúng tôi đã giới thiệu về đồng phục tiếp viên hàng không của các hãng qua các thời kỳ.

Trả lời